Vòng 6 giải VĐQG nữ: Quyết chiến vì ngôi đầu

Admin

Tâm điểm vòng 6 giải bóng đá nữ VĐQG 2022, là cuộc đọ sức giữa TP HCM I và Thái Nguyên T&T, hai đội đang đua tranh ngôi đầu.

Thiếu vắng hai nhân tố trụ cột trong đội hình là Huỳnh Như và Chương Thị Kiều, nhưng tính đến thời điểm này của giải VĐQG, đội nữ TP HCM I vẫn đang thể hiện tốt. Trận hòa Hà Nội I ở vòng trước mới chỉ là lần chia điểm đầu tiên của thầy trò HLV Kim Chi ở mùa giải năm nay. Trước đó, họ sở hữu thành tích 3 trận toàn thắng.

Đối thủ của TP HCM là Thái Nguyên T&T, đội bóng "xứ chè" đã trình diễn một phong độ cực kỳ ấn tượng sau những vòng đấu đã qua ở mùa này với thành tích 3 thắng, 1 hòa. Theo đánh giá từ giới chuyên môn, Thái Nguyên T&T cũng là đội bóng nữ tiến bộ nhất trong vài năm gần đây.

Vòng 6 giải VĐQG nữ: Quyết chiến vì ngôi đầu - Ảnh 1.

Đội nữ TP HCM I (áo màu vàng) hướng đến mục tiêu độc chiếm ngôi đầu. (Ảnh: VFF)

Ở mùa này, việc đang cùng có được 10 điểm ngang bằng với TP HCM I đã nói lên thực lực của thầy trò HLV Đoàn Việt Triều. Tuy nhiên, ở cuộc chạm trán đại diện phía Nam tới đây, Thái Nguyên T&T vẫn bị đánh giá thấp hơn đôi chút.

Bản lĩnh ở các trận cầu lớn, kinh nghiệm cùng bộ khung gắn kết nhiều năm là những yếu tố giúp thầy trò HLV Kim Chi phần nào chiếm ưu thế trong cuộc đụng độ Thái Nguyên (16 giờ, ngày 20-9). Trận đấu trên cũng sẽ quyết định trực tiếp đến ngôi đầu bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 6.

Một cặp đấu cũng rất đáng chú ý khác ở vòng này là màn tranh tài giữa Hà Nội I và Phong Phú Hà Nam. Trong vài năm qua, cả 2 đội bóng trên đều là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với TP HCM I trong cuộc đua vô địch. Ở mùa này, 2 đội đều đang có 7 điểm, lần lượt xếp ở vị trí 3 và 4.

Đại diện thủ đô đang được đánh giá cao hơn với lực lượng đồng đều. Trong khi đó, Phong Phú Hà Nam lại dựa quá nhiều vào tiền vệ Tuyết Dung. Điều này sẽ là một hạn chế lớn của họ trong mục tiêu có điểm trước Hà Nội I. Trận đấu trên được diễn ra vào lúc 18 giờ 30 ngày 20-9.