Trần Quang Lộc đánh bại Kamil Nguyễn Văn tại LION Championship

Admin

(NLĐO) - Giành chiến thắng bằng tính điểm sau 5 hiệp đấu đã giúp Trần Quang Lộc giữ lại chiếc đai vô địch trước võ sĩ thách đấu Kamil Michal Nguyễn Văn tại LION Championship 06

LION Championship 06 tối 3-6 diễn ra với tâm điểm là trận bảo vệ đai hạng 70 kg của nhà đương kim vô địch Trần Quang Lộc và đối thủ Kamil Michal Nguyễn Văn.

Trần Quang Lộc đánh bại Kamil Nguyễn Văn tại LION Championship - Ảnh 1.

Trần Quang Lộc (đỏ) thắng Kamil Michal Nguyễn Văn (xanh) bằng tính điểm (50-45, 50-45, 49-46)

Bước vào trận tái đấu kể từ đêm chung kết mùa giải 2022 khi để thua Trần Quang Lộc, Kamil Michal Nguyễn Văn lao tới tấn công từ những phút đầu tiên với những tổ hợp đòn tay Boxing để tạo áp lực. Những đòn đấm superman của Kamil khiến Quang Lộc gặp nhiều khó khăn trong hiệp đầu tiên.

Sang hiệp 2, Kamil có một tình huống đá trúng mũi khiến Quang Lộc chảy máu và cần sự hỗ trợ của các bác sĩ. Nhà vô địch cũng có một tình huống đánh chỏ khi nằm phạm luật khiến anh bị trọng tài nhắc nhở. Chấn thương khiến Trần Quang Lộc e dè hơn trong các pha tấn công. Tuy nhiên, Kamil cũng không tạo được đột biến.

Trần Quang Lộc đánh bại Kamil Nguyễn Văn tại LION Championship - Ảnh 2.

Trần Quang Lộc bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng cân 70 kg, giành phần thưởng trị giá 120 triệu đồng

Trong suốt các hiệp đấu sau đó, Trần Quang Lộc liên tiếp sử dụng các tình huống đá ngang hợp lý để giữ khoảng cách với Kamil. Lối đánh phòng thủ chủ động, chặn đối phương từ khoảng cách xa giúp Quang Lộc duy trì lợi thế tới hết trận đấu.

Nguyễn Trần Duy Nhất thắng thuyết phục tại MMA LION Championship

Chung cuộc, Trần Quang Lộc giành chiến thắng tính điểm đồng thuận với tỉ số 50-45, 50-45 và 49-46 từ 3 giám định.

Với kết quả này, Trần Quang Lộc bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng cân 70 kg, giành được phần thưởng trị giá 120 triệu đồng. Kamil Michal Nguyễn Văn nhận 40 triệu đồng tiền thưởng khi thua trận, hi vọng giành đai của võ sĩ mang hai dòng màu Việt Nam - Ba Lan một lần nữa không thành công.

Trần Quang Lộc đánh bại Kamil Nguyễn Văn tại LION Championship - Ảnh 4.

Ở hạng cân 56 kg nam, Đinh Văn Hương (xanh) thắng Trần Trọng Kim (đỏ) bằng knockout (K.O) ở 4 phút 11 giây hiệp 1

Cũng trong đêm thi đấu LION Championship 06, tay đấm Võ Thanh Tùng đã giành phần thưởng Fight Of The Night trị giá 10 triệu đồng với chiến thắng khóa siết (submission) trước Nguyễn Hoàng Thạch. Sau hàng loạt tình huống đổi đòn trong hai hiệp, Thanh Tùng trong một tình huống đánh ngã Hoàng Thạch rất nhanh đã tóm được lưng của tay đấm từ Võ đường Liên Phong, tung đòn siết cổ (rear-naked-choke) khiến đối phương bất tỉnh.

Ngoài hai chiến thắng đáng chú ý của Trần Quang Lộc và Võ Thanh Tùng, các màn so tài còn lại ở LION Championship 06 đều kết thúc bằng các tình huống knockout và submission.

Trong trận mở màn hạng B hạng cân 56 kg, Phan Trọng Quý nhờ loạt đòn tay sấm sét đã khiến trọng tài phải can thiệp để bảo vệ đối thủ Trịnh Văn Tú ở 2 phút 32 giây hiệp 1.

Trận đấu giữa HCV SEA Games 30 Kickboxing Phạm Bá Hợi và đối thủ Đặng Văn Quý kết từ một tình huống bắt chân chuẩn xác. Phạm Bá Hợi tung đòn đấm móc bằng tay trái khiến Văn Quý đổ gục xuống sàn, buộc trọng tài phải dừng trận đấu ở 2 phút 4 giây hiệp 3.

Trần Ngọc Lượng, tay đấm từng gây tranh cãi tại LION Championship 05 trở lại với màn thể hiện áp đảo một chiều trước Lại Thế Toàn. Từ một cú quật ngã ngay đầu trận, Ngọc Lượng chiếm ưu thế bằng kĩ thuật Jujitsu sở trường, kết thúc đối thủ nhờ đòn siết cổ (rear-naked-choke) ở 3 phút 2 giây hiệp 1.

Ở trận đấu còn lại của hạng 56 kg, HCV Tán Thủ Châu Á 2016 Đinh Văn Hương có màn trở lại ngoạn mục trước đối thủ Trần Trọng Kim. Đòn đá xoay người của tay đấm đất Quảng Ngãi trúng vùng gan khiến Trọng Kim chủ động giơ tay xin hàng trước khi khuỵu xuống sàn đấu, đánh dấu cú knockout kĩ thuật ở 4 phút 11 giây hiệp 1.