Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM thăm và làm việc với Trường Đại học Cửu Long

Admin

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh vừa đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cửu Long (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Ngày 27/9, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long cho biết, nhà trường vừa tiếp ngài Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp.HCM cùng các thành viên trong đoàn đến thăm nhà trường.

Giáo dục - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM thăm và làm việc với Trường Đại học Cửu Long

Quang cảnh buổi làm việc.

Đây là lần thứ 2 ngài Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp.HCM đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cửu Long để trao đổi những nội dung có khả năng hợp tác giữa nhà trường với các trường Đại học ở Ấn Độ trên các lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Giáo dục - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM thăm và làm việc với Trường Đại học Cửu Long (Hình 2).

Ngài Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp.HCM phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, ngài Madan Mohan Sethi cảm ơn sự quan tâm và đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Trường Đại học Cửu Long, đồng thời đánh giá cao tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ. Đó là điều kiện thuận lợi để hợp tác phát triển giáo dục.

Ngài Tổng Lãnh sự Ấn độ tại Tp.HCM cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục là cầu nối thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác giữa các Trường Đại học của Ấn Độ và Trường Đại học Cửu Long để trao đổi học thuật, giảng viên, sinh viên, tổ chức hội thảo khoa học.

Giáo dục - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM thăm và làm việc với Trường Đại học Cửu Long (Hình 3).

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, tọa đàm và chia sẻ thông tin chuẩn bị cho chuyến công tác của lãnh đạo trường cùng với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long sang thăm và làm việc tại Ấn Độ trong thời gian tới. Lãnh đạo trường Đại học Cửu Long đã đề xuất 8 nội dung có khả năng hợp tác giữa Trường Đại học Cửu Long và Ấn Độ liên quan đến giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt là lĩnh vực Nông nghiệp, Công nghệ thông tin, y tế, Kỹ thuật - Công nghệ và Công nghệ sinh học.

Giáo dục - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM thăm và làm việc với Trường Đại học Cửu Long (Hình 4).

Đại diện Trường Đại học Cửu Long tặng quà lựu niệm cho ngài Madan Mohan Sethi.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng bày tỏ niềm vui mừng được đón ngài Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM đến thăm trường. Đồng thời, đã giới thiệu sơ lược về thành tựu của Trường Đại học Cửu Long qua hơn 23 năm xây dựng và phát triển. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Dũng cho biết: Thế mạnh của Trường Đại học Cửu Long ở các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học sức khoẻ, Kỹ thuật công nghệ…

Giáo dục - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Tp.HCM thăm và làm việc với Trường Đại học Cửu Long (Hình 5).

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Nguyễn Văn Dô).

Tiến sĩ mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác, kết nối với các trường đại học ở để đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Trọng Nghĩa – Văn Dô