“OneWay marathon” điểm hẹn thường niên cho runner khắp mọi miền đất nước

Admin

(NLĐO) - Giải chạy không những là sự kiện để người yêu thể thao được thi đấu, mà còn là cơ hội để du khách tham quan danh lam thắng cảnh tại các địa phương, phát triển phong trào thể thao trong nước.

Sáng 9-9, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt giải chạy thường niên cấp Quốc gia “OneWay marathon - Chinh phục những cung đường” do Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ và Truyền thông Onebit tổ chức với mục tiêu nâng cao sức khỏe, tăng cường kết nối những người yêu thể thao trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Theo đó, giải chạy “OneWay marathon - Chinh phục những cung đường” sẽ trở thành điểm hẹn thường niên cho runner khắp mọi miền đất nước. Đây không những là sự kiện để người yêu thể thao được thi đấu, mà còn là cơ hội để du khách tham quan danh lam thắng cảnh địa phương, tăng tình đoàn kết, phát triển phong trào thể thao trong nước.

“OneWay marathon” điểm hẹn thường niên cho runner khắp mọi miền đất nước - Ảnh 1.

Ra mắt giải chạy thường niên cấp Quốc gia “OneWay marathon - Chinh phục những cung đường” - Ảnh: Hữu Hưng

Phát biểu tại buổi ra mắt, GS-TS Vũ Văn Hiền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐBT Tạp chí Doanh nhân trẻ, cho biết: "Chúng tôi rất mong nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc lan tỏa thông tin tích cực trong mỗi bước chạy của các vận động viên; rất mong sự ủng hộ nhiệt tình của các địa phương, đơn vị nơi được tổ chức để Giải chạy “OneWay marathon – Chinh phục những cung đường” trở thành điểm sáng trong phong trào thể dục thể thao của nước ta".

Trưởng Ban tổ chức giải, ông Bùi Minh Tuấn, cho biết giải đấu sẽ được tổ chức 1 năm 3 lần ở khắp các tỉnh thành Tổ quốc, riêng năm nay giải chạy sẽ được tổ chức tại dự kiến trong 2 ngày 9, 10-12 tại Cát Bà, Hải Phòng. Dự kiến sẽ có hơn 10.000 người tham dự, bao gồm những VĐV chuyên nghiệp và không chuyên của mọi lứa tuổi, của người dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

BTC OneWay marathon hy vọng đây sẽ là điểm nhấn mang lại ấn tượng mới cho phong trào thể thao Việt Nam, cũng như các du khách trong và ngoài nước.