Ngỡ ngàng với nơi mà giới siêu giàu Hàn Quốc… cất tiền

Admin

Một chi nhánh ngân hàng độc quyền của tập đoàn tài chính KB đang thu hút những vị phụ huynh siêu giàu có của Hàn Quốc, những người muốn chuyển giao tài sản cho con cái cách suôn sẻ.

Tại Apgujeong ở Gangnam-gu, Seoul, nơi sinh sống của nhiều gia đình siêu giàu Hàn Quốc, một tòa nhà 7 tầng trang nhã thu hút mọi ánh nhìn của người qua đường.

Tòa nhà do tập đoàn tài chính KB xây dựng để cung cấp các dịch vụ tài chính cá nhân hóa cho những người giàu có nhất Hàn Quốc. Đây là nơi vượt xa những gì mà ngân hàng thương mại thông thường có thể thực hiện.

Thay vì phải lấy phiếu xếp hàng, khách hàng sẽ được phục vụ một tách cà phê pha tại tòa. Không gian xung quanh được trang trí bởi các tác phẩm trị giá hàng tỷ won, đèn chùm và những cuốn sách mà bạn không thể tìm thấy tại các hiệu sách bình thường.

KB Gold&Wise The First, chi nhánh Apgujeong-dong, là phiên bản hàng đầu và cao cấp của thương hiệu ngân hàng tư nhân KB Gold&Wise của KB.

Với mục tiêu theo đuổi dịch vụ quản lý tài sản cho những cá nhân sở hữu khối tài sản ròng cực cao, chi nhánh này mang đến cho khách hàng trải nghiệm giống như đến thăm triển lãm hoặc thư viện tư nhân.

Trên tầng hai của tòa nhà là khu vực trưng bày những cuốn sách quý và các bộ sưu tập về văn hóa. Khách hàng cũng sẽ được hít thở bầu khí dễ chịu với máy xông tinh dầu tùy chỉnh.

Từ tầng 3 đến tầng 7 là 15 phòng tư vấn dành cho khách hàng. Trong đó, các cuộc thảo luận có thể diễn ra cách riêng tư. Hai phòng tư vấn trên tầng 7 giống như phòng suite của khách sạn hạng sang. Trong phòng treo bức tranh trị giá 3 tỷ won của họa sĩ trừu tượng Kim Whan-ki.

Bên cạnh nội thất sang trọng, một chuyên gia ủy thác kế toán thuế, luật sư, chuyên gia bất động sản và nhân viên ngân hàng sẽ quy tụ thành một nhóm để cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa cao cho khách hàng.

Ngỡ ngàng với nơi mà giới siêu giàu Hàn Quốc… cất tiền  - Ảnh 1.

Hwang Sun-a, người đứng đầu chi nhánh cao cấp, cho biết: “Ở đây chúng tôi có khoảng 40 chuyên gia hàng đầu”.

Các bậc phụ huynh siêu giàu thường đến tòa nhà này. Họ là những người muốn chuyển giao công việc kinh doanh và phân chia tài sản của họ cho con cháu một cách suôn sẻ.

Hwang nói: “Khách hàng chính của chúng tôi là giám đốc điều hành hàng đầu của các công ty lớn và các thành viên gia đình của họ. Nhiều doanh nghiệp gia đình ở đây đang trong giai đoạn chuyển giao quyền lực cho thế hệ tiếp theo. Điều đó đòi hỏi các gia đình siêu giàu phải nghĩ đến việc tư vấn quản lý tài sản toàn diện, chứ không chỉ một sản phẩm tài chính đơn lẻ”.

Các doanh nhân trẻ mới thành lập là một nhóm khách hàng khác, Hwang nói thêm.

Mặc dù sự phổ biến của ngân hàng trực tuyến đã khiến các ngân hàng thương mại giảm quy mô dịch vụ trực tiếp và đóng cửa các chi nhánh, nhưng những ngân hàng địa phương nhìn thấy tiềm năng phát triển của các dịch vụ siêu cá nhân để quản lý tài sản của giới siêu giàu, tương tự như những dịch vụ mà các tập đoàn ngân hàng nước ngoài như UBS và Credit Suisse cung cấp.

Hwang cho biết: “Việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh quản lý tài sản cho những cá nhân có giá trị ròng cực cao và sự phát triển của các nền tảng kỹ thuật số đang trở thành hai trụ cột chính của những ngân hàng địa phương”.

Ngỡ ngàng với nơi mà giới siêu giàu Hàn Quốc… cất tiền  - Ảnh 2.

Theo Báo cáo Tài sản Hàn Quốc 2022 do Tập đoàn tài chính KB công bố gần đây, số lượng "người giàu có" ở Hàn Quốc vào cuối năm 2021 là 424.000 người, tăng 19,7% so với 2 năm trước đó.

Tập đoàn KB định nghĩa những người giàu có là những người có tài sản tài chính hơn 1 tỷ won. Tập đoàn này có tổng tài sản tài chính là 2.883 nghìn tỷ won, chiếm 58,5% tổng tài sản tài chính của các hộ gia đình Hàn Quốc.

Trung tâm cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính mà các ngân hàng và công ty chứng khoán đưa ra, từ đầu tư vào quỹ cổ phần tư nhân, IPO đến ủy thác đầu tư chứng khoán...