Lễ hội văn hóa bia Đức "GBA Oktoberfest Việt Nam 2022" chính thức quay trở lại Hà Nội và TP HCM sau 2 năm tạm dừng

Admin

Sáng ngày 15/9, Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), đồng phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam), dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh (HCMC). Đây là sự kiện văn hóa Đức được mong đợi nhất tại Việt Nam và dự kiến sẽ trở lại tại Hà Nội cũng như thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 9 và tháng 10 năm nay.

Nhiều năm qua, lễ hội GBA Oktoberfestn tại Việt Nam đã trở thành sự kiện thường niên giới thiệu văn hóa, truyền thống đậm bản sắc Đức đến với người Việt Nam, đồng thời là cầu nối đẩy mạnh giao lưu, hợp tác giữa Đức và Việt Nam.

le-hoi-oktoberfest-viet-nam-elle-man-6-1663389371.jpg

“GBA Oktoberfest Việt Nam” đầu tiên được tổ chức vào năm 1992 bởi cộng đồng doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, dưới sự bảo trợ của Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại TP. HCM, đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi các sự kiện văn hóa, xã hội diễn ra tại Việt Nam, chào đón hơn 9,000 khách địa phương và khách quốc tế trong suốt 6 đêm diễn ra lễ hội tại thủ đô Hà Nội và TP.HCM. Điều đó đã tạo nên một lễ hội GBA Oktoberfest lớn nhất trong Đông Nam Á.

Ông Alexander Götz – Chủ tịch Hiệp Hội Các Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui được công bố lễ hội GBA Oktoberfest 2022 đã chính thức quay trở lại sau 2 năm trì hoãn vì đại dịch COVID-19. Năm 2022 là cột mốc ghi dấu 30 năm tiếp nối truyền thống lễ hội “Oktoberfest” đã được thiết lập từ nhiều năm trước bởi cộng đồng các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng cải thiện nhằm tạo nên một không gian chính thống nhất của sự kiện ở cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Từ nhiều năm nay, lễ hội GBA Oktoberfest đã được nâng tầm tương xứng với nguyên bản khi được tổ chức trong lều bia Đức truyền thống, với bia nhập khẩu Đức, âm nhạc truyền thống Đức và ẩm thực Đức tinh túy.”

gba-oktoberfest-2022-1-1663389429.jpg

Theo đó, sự kiện độc đáo này sẽ tái hiện một cách chân thực nhất không khí lễ hội sôi động của vùng Bavaria ngay tại Việt Nam. Khách trải nghiệm không khí lễ hội truyền thống diễn ra trong lều bia lớn (còn được gọi là ‘Festzelt’), lấy cảm hứng từ lễ hội Oktoberfest nguyên bản ở thành phố Munich (Đức) với sức chứa từ hơn 1.300 khách mỗi đêm sự kiện.

Tham gia lễ hội GBA-Erdinger Oktoberfest 2022, mọi khách mời có thể thưởng thức bữa tiệc buffet đậm đà hương vị Đức do các Bếp trưởng Điều hành của khách sạn 5 sao Nikko Sài Gòn chế biến. Hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị khi ẩm thực Đức kết hợp với những dòng bia Đức nhập khẩu thượng hạng được phục vụ trong những cốc bia Oktoberfest của riêng bạn. Hãy cùng nhau đắm chìm trong những giai điệu sôi động từ loại âm nhạc đặc trưng vùng Bavaria được trình diễn bởi ‘Ozapft’ - Ban nhạc Oktoberfest nổi tiếng và chương trình nhạc DJ.

gba-oktoberfest-2022-8-0156-1663389370.jpg

Điểm nổi bật của "GBA Oktoberfest VietNam” năm 2022 là dòng bia Erdinger - một trong những dòng bia đặc sắc nhất của Đức (nhà cung cấp bia độc quyền cho lễ hội tại TP.HCM) điều này đã truyền cảm hứng cho tên gọi của sự kiện năm nay. Đặc biệt năm 2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng vì Ban tổ chức sẽ kỷ niệm 30 năm ra đời của lễ hội Bia Đức đầu tiên tại Việt Nam.

"GBA Oktoberfest VietNam” năm 2022 - Sự kiện văn hóa Đức được nhiều người mong đợi nhất, cuối cùng cũng đã quay trở lại tại Hà Nội và Hồ Chí Minh trong tháng 9 và tháng 10 với thông tin cụ thể như sau: Tại thủ đô Hà Nội, Lễ hội sẽ diễn ra trong 4 ngày (ngày 29/9 đến ngày 2/10) tại khách sạn JW Marriott Hà Nội từ 18h đến 23h. Tại thành phố Hồ Chí Minh, lễ hội sẽ diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon trong 3 ngày (ngày 6/10 đến ngày 8/10) từ 18h đến 23h.

Daniel Cohen – Đối Tác Quản Lý, Lighthouse Group Indochina Vietnam chia sẻ: “Sau 2 năm, chúng tôi rất vinh dự được đồng tổ chức lễ hội Oktoberfest cùng với GBA và khách sạn Nikko. Lighthouse Group Indochina là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền của Erdinger. Là một loại bia cao cấp có đặc tính thanh lịch, đậm đà để lại ấn tượng khó quên cho người thưởng thức. Loại bia lúa mì này của Erding không chỉ mang đến cảm giác sảng khoái – mà nó còn mang lại đến một hương vị đích thực. Để đảm bảo bia được ủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp, Lighthouse Group Indochina đã dành riêng 1 xe tải lạnh dự phòng trong suốt thời gian diễn ra lễ hội với 200 thùng bia Oktoberfest lạnh bên trong. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên tại GBA-Erdinger Oktoberfest năm nay!”.

Thanh Hương