Ecopark lần đầu công bố: Tài sản tỷ đô, lợi nhuận gần 2.400 tỷ, vượt Him Lam Land, Novaland, VSIP, Vingroup...

Admin

Con số lợi nhuận của Ecopark chỉ đứng sau Phú Mỹ Hưng và Vincom Retail trong danh sách các công ty bất động sản lớn tại Việt Nam mặc dù tổng tài sản chưa lọt top 20.

Công bố thông tin trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Tập đoàn Ecopark cho biết đã đạt 2.394 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2022, tăng 9% so với năm 2021.

Lợi nhuận tích lũy đã nâng vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp này lên 6.471,6 tỷ đồng vào thời điểm cuối năm – tăng 52% và giảm hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu từ 4,1 lần xuống còn 3 lần tương đương nợ phải trả là 19.414 tỷ đồng.

Như vậy, đến cuối năm 2022, tổng tài sản của Ecopark đạt 25.886 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD).

Con số lợi nhuận của Ecopark  đứng sau Phú Mỹ Hưng và Vincom Retail trong danh sách các công ty bất động sản lớn tại Việt Nam mặc dù tổng tài sản chưa lọt top 20.

Tập đoàn Ecopark nổi tiếng với dự án Ecopark tại Văn Giang, Hưng Yên - được coi là biểu tượng về khu đô thị xanh ở phía đông Hà Nội. Sau thành công của khu đô thị đầu tiên, Ecopark đã mở rộng hoạt động ra toàn quốc, sang các lĩnh vực khu công nghiệp, logistics.

Ecopark lần đầu công bố: Tài sản tỷ đô, lợi nhuận gần 2.400 tỷ xếp thứ 3 thị trường BĐS, vượt Him Lam Land, Novaland, VSIP, Vingroup... - Ảnh 1.

Ecopark cũng không còn dư nợ trái phiếu. Tập đoàn này từng phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu vào tháng 8/2019 và đã đáo hạn vào tháng 8/2022.

Tuy nhiên, một công ty có liên quan là Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển DB vẫn còn lô 1.360 tỷ đồng trái phiếu. Lô trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 9,5%/ năm, đáo hạn ngày 26/10/2024. DB là doanh nghiệp của vợ chồng doanh nhân Lương Xuân Hà, Đặng Thị Ngọc Bích (sáng lập và sở hữu Tập đoàn Ecopark).

Theo công bố, toàn bộ số tiền thu về từ đợt phát hành này được dùng để đầu tư bao gồm nhưng không giới hạn các hình thức: đặt cọc nhận chuyển nhượng, góp vốn và/ hoặc các hình thức khác vào các dự án bất động sản của CTCP Tổng công ty Hợp tác Việt Lào làm chủ đầu tư ở TP. Vinh, Nghệ An. Danh sách gồm dự án Khu đô thị và nhà ở xã Hưng Hoà và dự án Mở rộng Khu đô thị xã Hưng Hoà.