Đấu trường futsal châu Á chờ ngày tái xuất

Admin

(NLĐO) - AFC Futsal Asian Cup - giải đấu danh giá nhất châu Á của môn bóng đá trong nhà - sẽ khởi tranh vào cuối tháng 9 năm nay. Tuyển Việt Nam là 1 trong 16 đội tham gia tranh tài.

Sau 4 năm, người hâm mộ mới được chứng kiến sự trở lại của Cúp bóng đá trong nhà châu Á. Năm 2020, sự kiện dự kiến tổ chức tại Turkmenistan, nhưng bị hủy vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tái xuất trong năm nay, giải đấu được đăng cai ở Kuwait với thời gian diễn ra cụ thể từ 27-9 đến 8-10.

Đấu trường Futsal châu Á chờ ngày tái xuất - Ảnh 1.

Tổng quan 4 bảng đấu tại AFC Futsal Asian Cup 2022 (Ảnh: AFC)

Sự kiện sắp tới sẽ là lần tổ chức thứ 17 của giải bóng đá trong nhà lớn nhất châu Á. Trong các kỳ trước, Iran là đội sở hữu nhiều lần đăng quang nhất với 12 chức vô địch.

Như mọi năm, Cúp bóng đá trong nhà châu Á 2022 quy tụ 16 đội bóng, chia thành 4 bảng. Trong đó, khu vực Đông Nam Á đóng góp 3 cái tên, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Đấu trường Futsal châu Á chờ ngày tái xuất - Ảnh 2.

ĐT futsal Việt Nam sẵn sàng hướng đến giải đấu cấp châu lục (Ảnh: Ngọc Linh)

Các đội trong mỗi bảng sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra 2 đội dẫn đầu tiến vào giai đoạn loại trực tiếp. ĐT Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Ả Rập Saudi.

Được đánh giá rơi vào bảng đấu khó, cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam là không cao. Tuy nhiên, đây sẽ là cơ hội cọ xát và tôi luyện vô cùng hữu ích với các "chiến binh sao vàng".

Lịch thi đấu vòng bảng của ĐT Futsal Việt Nam tại AFC Futsal Asian Cup 2022 (giờ Việt Nam)

+ Việt Nam - Hàn Quốc (18 giờ, ngày 28-9)

+ Việt Nam - Ả Rập Saudi (18 giờ, ngày 30-9)

+ Việt Nam - Nhật Bản (18 giờ, ngày 2-10)