Chứng khoán MB đem 3 triệu cổ phiếu NVL của Novagroup ra bán giải chấp

Admin

Trong bối cảnh mã NVL diễn biến không mấy khả quan, MBS đã thực hiện cắt margin đối với mã này và đăng bán giải chấp 3 triệu cổ phiếu thuộc sở hữu của Novagroup.

Chứng khoán MB (MBS) mới đây đã đưa ra thông báo về việc sẽ thực hiện bán giải chấp 3 triệu cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) thuộc sở hữu của Công ty cổ phần NovaGroup. Thời gian thực hiện bán giải chấp dự kiến từ ngày 22/11 thông qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

MBS cho biết, việc bán giải chấp có thể không được thực hiện theo quyết định của Công ty chứng khoán mà không có thông báo ra công chúng nếu giá thị trường của tài sản bảo đảm thay đổi hoặc chủ tài khoản bổ sung tài sản bảo đảm đủ để khắc phục được tình trạng tài khoản theo quy định tại MBS.

Ngoài ra, số lượng chứng khoán dự kiến bán giải chấp là ước tính tại thời điểm công bố thông tin, số lượng chứng khoán bán thực tế có thể ít hơn hoặc nhiều hơn do tình trạng tài khoản/ biến động thị trường và các nghĩa vụ theo quy định tại MBS thay đổi.

Như vậy, trừ trường hợp phía Novagroup bổ sung tài khoản đảm bảo hoặc thị giá cố phiếu NVL trên thị trường tăng trở lại, còn không thì đợt bán giải chấp này sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Hồ sơ doanh nghiệp - Chứng khoán MB đem 3 triệu cổ phiếu NVL của Novagroup ra bán giải chấp

Cổ phiếu NVL nằm sàn 15 phiên liên tiếp.

Trước đó, trong bối cảnh mã chứng khoán thuộc nhóm VN30 diễn biến không mấy khả quan, MBS cũng đã thực hiện cắt margin đối với cổ phiếu NVL.

Trên thị trường, mã NVL đã có 15 phiên nằm sàn kể từ ngày 3/11 đến ngày 23/11, từ vùng giá 64.400 đồng/cổ phiếu giảm về 23.600 đồng/cổ phiếu, tương ứng “bốc hơi” 63% giá trị, khiến vốn hoá của doanh nghiệp cũng giảm sâu về chỉ còn hơn 46.000 tỷ đồng.

Trước bối cảnh thị giá cổ phiếu suy giảm, nhiều thông tin tiêu cực bị lan truyền, Chủ tịch HĐQT Novaland đã phải viết tâm thư cho biết các tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn là không chính xác. Các hoạt động phát hành trái phiếu của Novaland đều tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Đồng thời khẳng định doanh nghiệp vẫn đang hoạt động hoàn toàn ổn định và các dự án vẫn đang được thực hiện đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp khuyến cáo nhà đầu tư cũng như cổ đông nên cập nhật các thông tin chính thức hoặc do Novaland cung cấp, không nên tin vào các tin đồn trên thị trường.